Du lịch

MẸO SẮP XẾP, CHUẨN BỊ HÀNH LÝ KHI ĐI DU LỊCH

Hãy mang những vật dụng thiết yếu để chúng trong hành lý xách tay. Trong trường hợp hành lý bị thất lạc hoặc bị chuyển tới muộn (trong các chuyến bay dài phải quá cảnh) thì bạn vẫn có thể "sống sót" tạm thời qua vài ngày.

 

- Đánh dấu kiện hành lý: Hãy luôn đánh dấu kiện hành lý ký gửi của mình bằng những dán nhãn sặc sỡ, khác biệt hoặc buộc ruy băng màu nổi bật, đôi khi lòe loẹt hay kỳ cục cũng không thành vấn đề. Quan trọng nhất là chúng ta có thể nhận ngay ra chúng và người khác cũng sẽ không lấy nhầm.
- Đánh dấu hàng dễ vỡ: Nếu có đồ dễ vỡ, bạn nên viết ra ngoài vali dòng chữ "fragile" (đồ dễ vỡ) để đảm bảo túi của mình được vận chuyển tốt hơn, được ưu tiên khi chuyển ra băng chuyền.
- Hạn chế mang sách: Hạn chế tối đa các loại sách. Mặc dù các cuốn sách hướng dẫn du lịch rất bổ ích, truyện cũng khiến thời gian transit ở sân bay bớt dài hơn nhưng chúng rất nặng. Thay vào đó hãy tải các ứng dụng sách điện tử về điện thoại, máy tính bảng của bạn để tiết kiệm diện tích.
- Mang đồ trang điểm cần thiết: Bạn đi du lịch chứ không phải dự tiệc hay lưu diễn nên không nhất thiết phải mang theo cả bàn trang điểm. Máy sấy tóc, máy làm tóc hay các thiết bị cồng kềnh khác nên để ở nhà. Khi cần đẹp trong các bữa tiệc, bạn có thể cậy nhờ đến cửa tiệm làm đẹp hoặc địa phương hoặc tạo kiểu tóc bằng máy sấy tóc ở khách sạn.
- Mang theo quần áo gọn nhẹ: Áo khoác và áo len rất nặng đồng thời lại tốn chỗ. Nếu không phải chuẩn bị tới những nơi quá giá lạnh thì nên hạn chế mang theo chúng, thay vào đó nên mang thật nhiều áo mỏng, vừa ấm áp lại thời trang.
- Mang quần áo dễ kết hợp với nhau: Với quần áo, hãy mang những bộ đồ cơ bản, có thể dễ dàng kết hợp với nhau. Có phượt thủ chia sẻ rằng, anh ấy chỉ mang 3 chiếc áo và 3 cái quần mà có thể kết hợp được để mặc trong 9 ngày. Tốt nhất, chỉ mang một nửa số quần áo bạn dự định sẽ đóng gói, thay vào đó, hãy mang gấp đôi số tiền.
- Hạn chế mang quần bò: chúng rất nặng, dễ bám bụi bẩn và khi giặt hay dính mưa thì rất lâu khô. Bạn nên mang quần hoặc váy chất liệu cotton và kaki.
- Không nên mang theo đồ quý giá hoặc đồ trang sức rườm rà, đắt tiền. Không ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra suốt dọc đường phượt nên tốt nhất để đảm bảo an toàn bạn hãy cất hết chúng ở nhà.
- Có thể mua sau những vật dụng sinh hoạt: Những thứ bạn quên bạn hoàn toàn có thể mua được, từ dầu gội đầu, xà phòng, sữa rửa mặt, đồ trang điểm, tất hay áo phông... Vì thế, đừng quá cầu toàn, phải mang hết thứ này đến thứ kia, hãy nghĩ đến lúc phải oằn mình kéo kiện hành lý lang thang trong sân bay để tính toán lại nên mang theo đồ vật gì.
- Nhất định phải mang theo các loại thuốc thông dụng nhưng lại quan trọng như thuốc đau đầu, đi ngoài, cảm cúm, hạ sốt...
Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!
 

_Sưu Tầm_