Làm đẹp

MẶT NẠ CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG TÓC KHÔ XƠ

Mùa hè, mái tóc có thể bị ánh nắng mặt trời và nhiều tác nhân khác khiến khô xơ, chẻ ngọn. Nếu nhìn ai vẫn giữ được mái tóc suôn mềm ngày hè, thường đa số sẽ chặc lưỡi cho rằng hoặc là người đó có gien tốt, hoặc là họ nhiều tiền đến các trung tâm thẩm mỹ, làm đầu. Tuy nhiên, vẫn có cách làm “mặt nạ” dưỡng tóc đơn giản mà hiệu quả không ngờ.

Với những nguyên liệu rất dễ kiếm như sữa chua không đường, mật ong, dầu olive, trứng gà… bạn có thể tự chế khá nhiều loại mặt nạ dưỡng tóc giúp khắc phục khô xơ, chẻ ngọn và giảm đáng kể gàu trên da đầu. Tuy nhiên, việc sử dụng những mặt nạ tự nhiên này cũng cần kiên trì bởi mái tóc không thể được cải thiện nhanh chóng sau một hai lần sử dụng. Nhưng nếu sử dụng đều đặn bạn có thể thấy được sự biến chuyển tốt dần lên của mái tóc và đặc biệt với những nguyên liệu tự nhiên này cũng sẽ khá an toàn và đảm bảo.

1. Mặt nạ sữa chua

Nguyên liệu: 1 hộp sữa chua không đường; 2 thìa cà phê mật ong; 4 thìa cà phê dầu olive và 2 viên vitamin E dưỡng tóc (mua tại hàng bán thuốc tây hay một số hàng hóa mỹ phẩm).

 Trộn đều các nguyên liệu trên cho đều rồi thoa lên tóc, massage nhẹ nhàng rồi để ủ trong khoảng 25-30 phút rồi gội sạch bằng nước.

2. Mặt nạ từ trứng gà

Trong trứng vốn chứa rất nhiều protein có thể giúp mái tóc khô xơ, hư tổn trở nên mềm mượt hơn. Nguyên liệu để làm mặt nạ từ trứng là 1 lòng đỏ trứng gà (bạn nên chọn trứng gà ta), 1thìa cà phê mật ong, 2 thìa canh dầu olive. Trộn đều hỗn hợp rồi thoa đều lên tóc, massage kỹ phần chân tóc và để khoảng 20 phút. Mặt nạ này sẽ giúp bớt gàu và bóng dầu, kích thích mọc tóc đồng thời phần ngọn tóc khô chẻ ngọn cũng được cải thiện đáng kể.

3. Sữa chua và lòng trắng trứng

 Dùng nửa hộp sữa chua không đường trộn với 1 lòng trắng trứng, đánh cho tới khi hỗn hợp này bong đều, nhuyễn mịn thì bôi đều lên tóc để từ 15-20 phút. Loại mặt nạ này sẽ giúp giảm gàu, chân tóc chắc khỏe và sợi tóc mềm mượt hơn.

4. Mặt nạ sữa tươi, mật ong

 Nguyên liệu: 1/2 chén sữa tươi ít béo không đường hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 30 giây-1 phút và 2 thìa canh mật ong nguyên chất.

Trộn đều hỗn hợp rồi thoa lên tóc trong vòng 15 – 20 phút trước khi rửa thật sạch và gội đầu như thường lệ.

Đơn giản là vậy nhưng loại mặt nạ cực hiệu quả dành cho mái tóc khô và hư tổn nhiều do sấy, uốn, nhuộm hay ảnh hưởng bởi thời tiết nắng nóng.

5. Mặt nạ từ quả bơ và dầu olive

Quả bơ vốn rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, bởi vậy loại quả này có thể tạo ra khá nhiều loại mặt nạ cho da, tóc thậm chí làm trắng răng. Để làm mặt nạ dưỡng tóc, bạn cần 1 quả bơ chín, 1 thìa canh mật ong và 1 thìa canh dầu olive. Xay hay dầm kỹ quả bơ rồi trộn đều với mật ong và dầu olive rồi thoa đều lên tóc từ chân tới ngọn và ủ trong khoảng 30 phút rồi gội sạch với nước.

_Sưu tầm_